IPhone 6 ​​Plus vô nước không lên nguồn

Mô hình máy: iPhone6 ​​Plus

Hiện tượng lỗi: Máy không lên nước, cửa hàng vừa mở cửa buổi sáng thì có một người cô chạy vào bảo điện thoại Apple của mình bị ngập nước, giờ mở máy không lên được, mở ra thì thấy có nhiều vết nước bên trong.

image.png

Quy trình bảo dưỡng: tháo rời máy, dùng khăn giấy hút hết nước trên máy, đặt các bộ phận lên giàn gia nhiệt để làm nóng loại bỏ nước còn sót lại, tháo nắp che bo mạch chủ, dùng súng hơi thổi khô. một lúc, rồi quan sát dưới kính hiển vi Nơi có nước vào.

image.png

image.png

image.png

Nhấn giá trị điện trở xuống đất và nhận thấy rằng PP_VCC_MAIN được nối đất & nbspP3V0_NAND bị đoản mạch xuống đất, làm sạch chỗ bị ăn mòn của nước, loại bỏ các tụ bị ăn mòn, nguồn 2 chiều trở lại bình thường, và nguồn điện điều chỉnh được kết nối với nguồn điện bình thường.

Màn hình kết nối hiển thị âm dương màn hình, mặt phải không sáng, nhìn dưới kính hiển vi, điện trở với đất vẫn bình thường, ổ cắm trên màn hình bị mốc và bị ăn mòn, một chân cắm đã bị ăn mòn. giao diện bo mạch chủ, chân cắm bị ăn mòn Đó là PP_LCM_BL34_ANODE_CONN nên bên phải màn hình không sáng, chỉ cần tháo giá đỡ màn hình, điền chân vào để thay giá đỡ, bắt đầu kiểm tra, màn hình hiển thị bình thường, chức năng bình thường, việc sửa chữa kết thúc!

image.png

image.png

Tôi nhấn giá trị điện trở đất và thấy rằng,PP_VCC_MAINNgắn tới mặt đất & nbspP3V0_NANDNối đất ngắn mạch, làm sạch các khu vực bị ăn mòn của nước và loại bỏ các tụ điện bị ăn mòn. 2Nguồn điện của mạch được khôi phục bình thường, và nguồn điện điều chỉnh được kết nối với nguồn điện bình thường.
Màn hình kết nối hiển thị mất đèn, mặt phải không sáng, hình dưới kính hiển vi, giá trị điện trở với mặt đất bình thường,Ổ cắm trên màn hình được phát hiện là bị mốc và bị ăn mòn. Một chân cắm đã bị ăn mòn. Kết hợp với giao diện bo mạch chủ, chân cắm bị ăn mòn làPP_LCM_BL34_ANODE_CONNNhư vậy bên phải màn hình không sáng, trực tiếp tháo ghế màn hình, thay chân ghế, khởi động test, màn hình hiển thị bình thường, chức năng bình thường, hết sửa chữa!

image.png

image.png

image.png


Các giải pháp sửa chữa trong Matnguon.com mang tính chất tham khảo, được tổng hợp và dịch thuật lại từ nhiều nguồn khác nhau. Vấn đề lỗi không phải lúc nào cũng giống nhau. Do vậy Ae cân nhắc đo đạc kỹ trước khi xử lý. Matnguon.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào xuất phát từ việc làm theo các giải pháp trên trang!

Viết một bình luận