Điện thoại di động iPhone 8 Plus hao pin nhanh và không thể sạc được. Sửa chữa-matnguon.com-

Mô hình lỗi: iPhone 8 Plus

Hiện tượng lỗi: sạc không hiển thị khi bật và sạc rất chậm khi tắt. Khách hàng mô tả rằng điện thoại di động không hiển thị sạc khi mở máy và sạc rất chậm khi tắt máy.

image.png

Quy trình sửa chữa: nhận máy và test theo mô tả của khách hàng, sau đó tháo rời pin, kết nối nguồn điện có thể điều chỉnh và bật máy lên để kiểm tra dòng điện bật nguồn thì thấy kích hoạt ngắt điện 222 mA.

image.png

Hình như có một đoạn mạch ngắn. Gập công tắc nguồn và tháo bo mạch chính, kết quả đo thấy rằng bộ nguồn của PP3V0_S2 bị chạm mạch nối đất.

image.png

Có hiện tượng đoản mạch, đốt máy tìm linh kiện hư, cuối cùng là do chập tụ C6751_EF trên đường cấp nguồn PP3V0_S2 xuống đất.

image.png

image.png

Nhặt nó trực tiếp bằng nhíp và giá trị điện trở của cặp tiếp đất này trở lại bình thường.

image.png

image.png

Kết quả sửa chữa: Sau khi cài đặt kiểm tra, sạc trở lại bình thường và các chức năng bình thường, việc sửa chữa kết thúc tại đây, lỗi này là do chập mạch nguồn PP3V0_S2 xuống đất.

image.png


Các giải pháp sửa chữa trong Matnguon.com mang tính chất tham khảo, được tổng hợp và dịch thuật lại từ nhiều nguồn khác nhau. Vấn đề lỗi không phải lúc nào cũng giống nhau. Do vậy Ae cân nhắc đo đạc kỹ trước khi xử lý. Matnguon.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào xuất phát từ việc làm theo các giải pháp trên trang!

Viết một bình luận